Thailand Travel Information

Advertisement

ร้านอาหารบริเวณบ้านเพ ร้าน อาหารละแวกย้านเพมีมากมาย ในทีนี้ได้รวบรวมไว้ทั้งประเภทร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวแกง และร้านขายอาหารทะเลสดในตลาดที่พอซื้อของสดแล้วทางร้านรับปรุงให้แบบง่ายๆ กระชังปลาที่ซื้อของสดแล้วรับปรุงให้ ร้านอาหารทะเลริมทะเล และร้านอาหารตกแต่งสวย บรรยากาศดี

1. ร้านอาหารพวกอาหารจานเดียว (ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง)

- ห่อหมกป้าจิ๋ว ขนมจีนภูเก็ต ร้านเป็นห้องแถว 1 ห้อง ติดกับร้านทองสุรินทร์ มาจากตัวเมืองระยอง เข้าบ้านเพ ไปจนเกือบสุดถนน ทางขวาจะเป็นเพิงขายของที่ระลึก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขาภิบาล 2/9 ถนนนี้จะขนานกับถนนที่ผ่านตัวตลาด อีกด้านเป็นทะเล ไปตามถนนสุขาภิบาล 2/9 ประมาณ 50 ม. จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ โทร. 038 651457 086 3027715

“ผัด ไทยคุณยาย” เป็นผัดไทยแบบระยองจะผัดแบบแฉะๆ หน่อย รสชาติกลมกล่อม ร้าน “ผัดไทยคุณยาย” เดิมเป็นร้านอาหารชื่อสุดหาด อยู่ริมทะเล ต่มาก็ต้องย้ายออกจากริมทะเลมาอยุ่ติดถนนด้านใน เป็นถนนสาย ทล.3145 บ้านเพ-สวนสน-แหลมแม่พิมพ์ ถ้ามาจากบ้านเพ ไปตามถนน ทล. 3145 ผ่านหาดสวนสน ไปอีก 2.8 กม. ก็จะเจอร้านอยู่ขวามือ 038 6481323 ร้าน “ผัดไทยคุณยาย” จะมีอาหารอย่างอื่นด้วย เช่น ปลาอินทรทอด แกงป่า อาหารทะเลต่างๆ ฝีมือดีมาก

- ส้มตำปูม้า ร้านเจ๊จ๋อยบ้านเพอร่อยสุดยอด ราคาไม่แพงทำจากปูม้าสดจากเรือทุกวัน

- ร้านก๋วยเตี๋ยวผัดไทยคุณไกร 48 หมู่ 3 ถ. เพ-แกรง-กล่ำ ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ตรงข้ามโรงเรียนท่าเรือ ด้านขวามือ แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยทะเล ส้มตำ เกี๊ยวปูทอดกรอบ โทร. 038-648055

- ร้านครัวคุณนาย อยู่เลยตลาดผลไม้ตะพงไปอยู่ขวามือ เป็นร้านข้าวแกงสมุนไพรไทยพื้นบ้าน แกงป่า อร่อยครับ

- ร้านอุบลนุช ตรงข้ามท่าเรือนวลทิพย์ ติดออฟฟิตเชิดชัยทัวร์

- ร้านอาหารกุ้งกิ้ง อาหารจานด่วน และตามสั่ง ร้านหัวมุมขวามือของท่าเรือนวลทิพย์

- กาแฟสดร้านโอปอ ที่ตลาดสดสนามบินบ้านเพอร่อยมาก

- ครัวบ้านทะเลเพอาหารอร่อยมากราคาถูกด้วย

- ร้านคนเพ อยู่ใกล้ๆตลาดสด บ้านเพ แนะนำเมนู ไก่ผัดพริกแกง ร้านนี้พริกแกงแตกต่างจากที่อื่นเป็นสีเขียวไม่ใช่สีแดง ปลาดุกผัดเผ็ด กรอบจนไม่ต้องคายกระดูก เคี้ยวได้หมดเลย ดอกกุ้ยช่ายผัดตับ ตับนิ่มไม่แข็ง อร่อยมากๆ

- ร้าน”นกแก้วซีฟู๊ด” ตลาดสดบ้านเพ ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารทะเลสด แล้วปรุงให้โดยคิดค่าปรุงเมนูละ 20 บาท – 40 บาท

- ร้านสาว นวลทิพย์ อาหารจานด่วนและตามสั่ง ราคามิตรภาพ (ไม่แพง) อยู่ซ้ายมือของท่าเรือนวลทิพย์ ติดวิวทะเล อาหารอร่อย บริการกันเอง

- คำสิงห์โภชนา อาหารพื้นบ้าน, ตามสั่ง
ที่อยู่ : 97 หมู่ 4 ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จ.ระยอง

ร้านอาหารทะเล ที่ชาวบ้านเพแนะนำ !

- ร้านป้าพร อยู่ริมหาดแม่รำพึง มีร้านอาหารเรียงกันอยู่เยอะมาก จะอยู่ใกล้ๆกับสะพานปูนยื่นไปในทะเลทั้งหาดจะมีอยู่สะพานเดียว เยื้องกับสหกรณ์ฯ ราคาใช้ได้ไม่แพงมาก อาหารแนะนำ หอยหวานผัดเนย(พลาดไม่ได้) หอยเชลล์อบเนย ปลากระพงทอดน้ำปลา+ยำมะม่วง ปูม้านึ่ง,กุ้งเผา ฯลฯ

- ร้านน้องไอซ์ซีฟู๊ด สาขา 1 และ 2 ถนนบ้านเพ แกลง กร่ำ อยู่เลยเทศบาลไปทางสวนสน 089-6021947

- ร้านหาดทรายแก้ว (จ่าพราวซีฟู้ด) ริมถนนสายบ้านเพ บริการอาหารทะเลสด เป็นที่เลื่องลือว่าอร่อย. 280/4 ต.บ้านเพ ถ.เพ-แกลง-กร่ำ โทร. 0 38 651107, 0 38652411

มีต่อนะครับ

Advertisement

Pages: 1 2 3

3 Comments for this entry

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Powered by WordPress Lab